Bật mí: Cách định giá nhà đất chính xác nhất 2021

Lợi nhuận từ việc đầu tư bất động sản chính là khoản tiền chênh lệch giữa mức giá mua và giá bán. Việc định giá chính xác nhà đất đóng vai trò quan trọng, mang đến lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Chính vì thế, cả người mua và người bán đều quan tâm đến việc định giá nhà đất. Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây, để biết được cách định giá nhà đất chuẩn 2021 nhé!

Định giá nhà đất là gì? Ý nghĩa của việc định giá nhà đất?

Định giá nhà đất là việc sử dụng các công cụ, phương pháp định giá nhằm xác định giá đất cụ thể tại thời điểm. Tùy vào mỗi cá nhân, tổ chức sẽ có phương pháp định giá khác nhau. Việc định giá đất không mang tính pháp lệnh, mức giá phải phù hợp với thị trường tại thời điểm đó. Nếu không phù hợp sẽ được điều chỉnh là chính xác.

Ý nghĩa của việc định giá nhà đất
Định giá nhà đất như thế nào

Việc định giá nhà đất hay thẩm định giá nhà đất là công việc quan trọng. Đối với người mua, việc định giá đất sẽ giúp bạn chọn mua bất động sản không có giá trị cao hơn với giá trị thực. Còn đối với người bán thì việc định giá đất sẽ giúp bạn không bán rẻ hơn so với giá thị trường.

Các bước định giá nhà đất chính xác cho người mua

Bước 1: Xác định mục tiêu và tài chính

Trước khi lựa chọn bất động sản, người mua phải xác định rõ mục tiêu và tài chính. Điều này, sẽ giới hạn được phạm vi tìm kiếm, giúp mua sắm các sản phẩm bất động sản nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 2: Tìm kiếm các loại bất động sản phù hợp

Sau khi đã xác định được nhu cầu, bạn hãy tìm kiếm và liệt kê các loại bất động sản. Đồng thời, sắp xếp các loại bất động sản vào từng nhóm khác nhau, tiện cho việc so sánh, định giá nhà đất sau này. Bạn có thể phân thành các nhóm, theo vị trí và quy mô.

Bước 3: So sánh giá bán của bất động sản và đưa giá bán hợp lý

Ở giai đoạn này, bạn nên so sánh các bất động sản cùng nhóm với nhau. Chọn sản phẩm ưng ý để so sánh với các bất động sản khác. Chú ý các yếu tố sẽ làm tăng hoặc giảm giá trị bất động sản.

Cách định giá nhà đất chính xác nhất 2021

Định giá nhà đất có vai trò cực kỳ quan trọng. Khi muốn mua hay bán bất động sản, bạn phải lên google search. Thông qua các nhà môi giới bạn sẽ nắm được giá thị trường tại khu vực, giá môi giới thường rất khác so với giá thị trường. Sau đó, bạn dựa trên các yếu tố sau để định giá nhà đất một cách chính xác:

Thứ nhất – Xác định vị trí nhà đất

Đây chính là yếu tố đầu tiên quyết định đến giá bán bất động sản. Mảnh đất ở khu vực trung tâm sẽ có giá khác với trong hẻm, đường nhỏ. Chằng hạn, nhà ở mặt tiền đường lớn, lô góc và vị trí đẹp chắc chắn sẽ có giá cao. Ngoài ra, các yếu tố tiện ích xung quanh là một trong những tiêu chí quyết định đến giá đất chính xác nhất 2021.

Xác định vị trí nhà đất
Xác định vị trí nhà đất

Thứ hai – Bảng giá đất tại khu vực

Bảng giá đất tại khu vực chính là giá được UBND Tỉnh quy định. Giá đất tại từng vị trí cụ thể cho từng thời điểm nhất định. Giúp bạn có được cách tính giá đất 2021 phù hợp với giá thị trường. Tùy vào từng địa phương, đưa ra mức giá chênh lệch so với bảng giá đất tại địa phương. Tuy nhiên, đây chỉ là con số ước lượng bạn nên tham khảo nhiều con số khác nhau để tính chính xác cao.

Thứ ba – Phân loại nhà đất

Để định giá đất chính xác, bạn cần phải phân loại nhà đất. Loại đất thổ cư, đất nông nghiệp, đất có sổ chưa? Đó là những tiêu chí tính giá đất chuẩn nhất. Đối với trường hợp nhà gắn với đất ở. Thẩm định giá đất bạn dựa vào phân loại đất ở trên, thẩm định giá cùng phân loại nhà ở tương tự đất. Ngoài ra, bạn có thể tính giá nhà ở theo diện tích sàn xây dựng. Tùy vào từng khu vực, vật liệu xây dựng để tính diện tích nhà chính xác.

Phân loại nhà đất
Phân loại nhà đất

Thứ tư – Thông qua khu vực đất lân cận

Đây chính là một trong những tiêu chí bạn không thể bỏ qua. Thẩm định giá đất thông qua bất động sản xung quanh. Giúp bạn đưa ra giá nhà đất một cách chính xác. Đồng thời, dựa vào những mặt ưu và hạn chế so với bất động sản đó để tăng hoặc giảm sao cho phù hợp. Để có được kết quả chính xác, bạn nên tham khảo từ 3-5 bất động sản lân cận để có cái nhìn tổng quát.

Hy vọng, thông qua những chia sẻ trên của chúng tôi bạn đã xác định được thông tin, kiến thức định giá nhà đất. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ trực tiếp đến số hotline của chúng tôi để được tư vấn nhé!

Trả lời