Bí quyết mở rộng danh mục đầu tư bất động sản

Mở rộng danh mục đầu tư bất động sản là một trong những cách giúp các nhà đầu tư có thêm cơ hội để kiếm những khoản lợi nhuận khổng lồ. Nhưng cần nắm vững một số quy tắc nhất định dưới đây để mở rộng danh mục đầu tư một cách phù hợp.

Tích lũy kiến thức cần thiết về lĩnh vực bất động sản

Dù đầu tư vào bất động sản hay bất kỳ tài sản nào khác thì bạn cũng cần có kiến thức để hiểu rõ cách thức đầu tư và có những chiến lược phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều cách để bổ sung kiến thức, như tìm kiếm thông tin trên mạng Internet, đọc báo, tham dự các buổi hội thảo, học từ những chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia trong ngành. Với việc cung cấp đầy đủ kiến thức, bạn sẽ học được cách mở rộng danh mục đầu tư phù hợp với bối cảnh thị trường. 

Thiết lập các mối quan hệ 

Các mối quan hệ đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công của đầu tư bất động sản. Sẽ có rất nhiều vấn đề xuất hiện trong quá trình mở rộng danh mục đầu tư. Việc tạo dựng các mối quan hệ mới trong ngành bất động sản sẽ giúp bạn có thêm những sự tư vấn, hướng dẫn khi nhảy sang một thị trường mới. Bạn có thể xây dựng mối quan hệ với những người liên quan đến ngành bất động sản như các cơ quan nhà đất, quỹ đất, công ty bất động sản, môi giới, luật sư,…

Sự nhạy bén với thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản luôn phát triển theo một chu kỳ, mỗi chu kỳ có thể kéo dài từ 7 đến 10 năm. Mọi diễn biến trong chu kỳ đều ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế như hệ thống tài chính, ngân hàng, xây dựng,… Thế nên nếu muốn mở rộng danh mục đầu tư bất động sản, bạn cần nhạy bén, nắm bắt được những thông tin về những biến động trong mỗi giai đoạn của chu kỳ.  

Đặc biệt với những người mới tham gia thị trường bất động sản, không nên vội vàng chuyển hướng sang phân khúc khác. Cần phải có kinh nghiệm vững chắc trên một thị trường nhất định rồi sau đó khi chuyển sang phân khúc khác sẽ hạn chế được nhiều rủi ro, tăng tỉ lệ đầu tư thành công hơn. 

Điều quan trọng là khi đầu tư vào dự án nào cũng cần phải có đầy đủ pháp lý, đồng thời chủ đầu tư phải có cam kết mạnh vào giá trị thực của sản phẩm. Hiện nay những dự án chạy theo trào lưu, nhu cầu ngắn hạn đang dần bị thế chỗ bởi các dự án đầu tư lâu dài về cả quy mô lẫn chất lượng cũng như đáp ứng đúng nhu cầu thực tế.

Sử dụng các công cụ để tự động hóa quá trình nghiên cứu

Ngày nay, công nghệ không chỉ ảnh hưởng tới đời sống của mỗi cá nhân mà còn trở thành một phần không thể thiếu của thị trường bất động sản. Bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ đắc lực này để nghiên cứu thông tin và định giá danh mục đầu tư của mình. Có nhiều đất nền và ngôi nhà được định giá thấp ở khắp mọi nơi và đó sẽ là cơ hội lớn cho bạn. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và vẫn đảm bảo được.

“Săn” các bất động sản ngoài thị trường

Không phải bất động sản nào cũng được quảng cáo công khai và rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Có những bất động sản chỉ truyền miệng hoặc niêm yết một cách riêng tư trong mạng lưới kết nối của họ. Giá của những bất động sản này có thể thấp so với thị trường nhưng tiềm năng sinh lời lại rất cao. 

Trên đây tổng hợp những thông tin hữu ích về bí quyết mở rộng danh mục đầu tư bất động sản mà người mới gia nhập lĩnh vực này nên quan tâm, nhằm đưa ra những quyết định sáng suốt và nhạy bén nhất.

Trả lời